KHUYẾN CÁO PHÒNG BỆNH TIÊU CHẢY CẤP
Bệnh tiêu chảy là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, với các triệu chứng chính là tiêu chảy, nôn, mất nước, rối loạn điện giải, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Bệnh có thể lây lan nhanh và gây thành dịch lớn, nhất là ở những khu vực dân cư đông người, bệnh lây theo đường tiêu hóa qua thức ăn, nước uống bị nhiễm khuẩn. Bệnh có liên quan chặt chẽ với điều kiện môi trường, nước, an toàn thực phẩm và thói quen vệ sinh của người dân. Nguyên nhân có thể là vi rút hoặc vi khuẩn như vi khuẩn E. Coli hoặc do phẩy khuẩn Tả gây ra, nguy hiểm nhất là bệnh do phẩy khuẩn Tả (còn gọi là bệnh Tả).
Để chủ động phòng chống tiêu chảy cấp, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo cộng đồng:
1. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện ăn chín, uống chín, không uống nước lã.
2. Sử dụng nước sạch trong ăn uống và sinh hoạt, đặc biệt trong chế biến thực phẩm.
3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
4. Mỗi gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh, không đi tiêu bừa bãi; không đổ rác thải, phân xuống ao, hồ; không sử dụng phân tươi, phân chưa xử lý đảm bảo vệ sinh để bón cây trồng.
5. Khi có dấu hiệu tiêu chảy cấp phải đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Trung tâm dạy Tiếng Nhật trực tuyến
Vì sao học với Gia sư dạy Tiếng Nhật trực tuyến giúp Tiến Bộ nhanh ...
Biotindh Plus Giúp Giảm Nguy Cơ Đột Quỵ Tốt Cho Sức Khỏe
BiotinDH Plus. Với thành phần 100% tự nhiên từ thực vật và công nghệ tiên tiến, BiotinsDH ...
FIBER DH GIẢI PHÁP GIÚP BẠN CÓ 1 HỆ TIÊU HÓA KHỎE MẠNH
FIBER DH Cân bằng hệ vi sinh đường ruột Khi chúng ta ăn uống, phần ...
10 NGUYÊN TẮC VÀNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH
10 NGUYÊN TẮC VÀNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM Nguyên tắc 1: Chọn thực ...